Tối ưu dung lượng video để không bị giật

02/11/2022 09:46

Tối ưu hóa tệp video của bạn để phát trực tuyến

Mặc dù rất có thể máy quay video hoặc điện thoại của bạn có thể ghi lại các tệp video của bạn ở độ phân giải full HD (thậm chí là 4K!) Và 60 khung hình / giây, nhưng sự thật là những cài đặt khắc nghiệt đó có thể thực sự làm hỏng sự kiện hội thảo trên web của bạn! Bạn thấy đấy, một số người xem của bạn có thể không có kết nối internet nguyên bản hoặc họ có thể đang xem khi đang di chuyển từ điện thoại di động hoặc có thể từ phòng khách sạn, v.v.

Vấn đề là bạn muốn giảm bớt các tệp video khổng lồ đó để người xem của bạn không gặp phải tình trạng ngừng hoạt động liên tục vào bộ đệm. Hãy nhớ rằng, đây được cho là một hội thảo trên web dựa trên web, không phải là một chương trình Netflix được xem từ TV 65 inch!

HandBrake

Phần mềm miễn phí HandBrake sẽ mã hóa lại và tối ưu hóa video của bạn, giúp chúng trở nên gọn gàng hơn và không làm giảm chất lượng.

Dưới đây là các cài đặt bắt buộc bạn muốn thực hiện:

  • Định dạng MP4
  • Độ phân giải 720p ở tốc độ 30 khung hình / giây
  • Tùy chọn tối ưu hóa web được chọn BẬT
  • Tốc độ bit âm thanh được đặt ở 128

 

Lưu trữ

Bây giờ tệp video của bạn đã được tối ưu hóa 100%, hãy nói về việc lưu trữ tệp đó. Có 2 giải pháp lưu trữ tương thích:

  • YouTube.
  • Vimeo Pro.

 

YouTube

YouTube cung cấp cả ưu và nhược điểm như một giải pháp lưu trữ video. Ưu điểm là tải lên video rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí!

Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn: các điều khoản và điều kiện pháp lý của YouTube không cho phép chúng tôi xóa biểu trưng thương hiệu và các điều khiển trình phát video của họ. Điều đó có nghĩa là mọi người sẽ có thể phát, tạm dừng, tua lại và thậm chí thoát video hoàn toàn. Rõ ràng đó không phải là kết quả mong muốn nhất trong môi trường hội thảo trên web, vì vậy chúng tôi nhất thiết đề xuất YouTube là giải pháp tốt nhất để lưu trữ các tệp video Webinar automation của bạn.

Tiêu chuẩn Vimeo

Vimeo là một dịch vụ tương tự như YouTube nhưng đối với khách hàng Tiêu chuẩn (và cao hơn), họ cho phép ẩn tất cả các biểu trưng thương hiệu và vượt qua các điều khiển trình phát video của họ. Đổi lại, điều này tạo điều kiện cho chúng tôi quản lý hoàn toàn tệp video của bạn và tận dụng tối đa tệp đó trong môi trường tập trung vào hội thảo trên web.

Lưu ý rằng các gói Standard (hoặc cao hơn) của họ không miễn phí nhưng chúng vẫn có giá khá phải chăng.

Đây là video nhanh về cách cắm video được lưu trữ trên Vimeo Standard (hoặc cao hơn) vào Webinar automation của bạn.

Khi bạn cần cung cấp liên kết đến URL video được lưu trữ trên Vimeo Standard cho Webinar automation, chỉ cần thực hiện các bước sau:

  1.  Tải video lên vimeo.com
  2.  Sao chép link vimeo đó để sử dụng trong Webinar automation
  3.  Dán liên kết vào Webinar automation!