Thêm 1 công ty chuyên quản lý hợp đồng bảo hiểm “mồ côi” ra đời.

(ĐTCK) Ngày 9/9, Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn bảo hiểm độc lập HDI (HDI Advisor) đã được  Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM cấp giấy phép hoạt động.

Công ty hoạt động chính trong mảng chuyên quản lý, chăm sóc hợp đồng bảo hiểm. Nhà sáng lập, ông Phan Quốc Tuấn cho biết, HDI Advisor ra đời dựa trên nhu cầu thật của thị trường bảo hiểm là có khá nhiều hợp đồng bảo hiểm “mồ côi” (là hợp đồng đang ở trạng thái được quản lý bởi đại lý bảo hiểm, bỗng dưng bơ vơ, thiếu hụt người chăm sóc do đại lý nghỉ việc) dù chưa có số liệu thống kê chính thức.

Ngoài chăm sóc các hợp đồng bảo hiểm “mồ côi”, Công ty còn đảm nhận dịch vụ review (rà soát, phân tích) các hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng ngay từ khi đặt bút ký để đảm bảo các quyền lợi tối đa.

Cách đây đúng 1 năm, ngày 9/9/2019, một công ty có lĩnh vực hoạt động tương tự, chuyên chăm sóc khách hàng, quản lý hợp đồng bảo hiểm thay cho khách hàng là Công ty Financial Insurance Services Vietnam (F.I.S Vietnam) cũng được ra mắt thị trường.