Tại Sao Phải Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ? Những điều mà bạn chưa biết

Việc mua bảo hiểm nhân thọ ngày càng phổ biến với nhiều người. Đây được xem là một kế hoạch chu toàn cho tương lai giúp bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các rủi ro. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về lợi ích của việc mua bảo hiểm nhân thọ. Cùng bài viết tìm hiểu ngay những lý do tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ ngay sau đây nhé!

Lợi ích mà khách hàng có được khi mua bảo hiểm nhân thọ?

Tiết kiệm cho tương lai tốt hơn bằng việc đóng phí định kỳ

Quy định đóng phí định kỳ của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho người tham gia tiết kiệm tiền một cách kỷ luật. Điều này sẽ giúp họ tiết kiệm cho những mục tiêu trong tương lai tránh các cám dỗ chi tiêu nhất thời. Hình thức tiết kiệm của bảo hiểm nhân thọ diễn ra thường xuyên và có kế hoạch.

Khi bạn quyết định mua hợp đồng bảo hiểm thì phải đóng đầy đủ các khoản phí hàng. Đồng thời, công ty bảo hiểm sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn nộp phí đúng hạn. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn có thể hỗ trợ khó khăn về tài chính bằng khoản tiền lớn ngay cả khi khách hàng mới kịp tiết kiệm được khoản tiền rất nhỏ.

Tạo nên sự an tâm cho người tham gia

Những người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ cảm nhận được sự an tâm. Bởi khách hàng sẽ có khoản tài chính dự phòng trong các trường hợp rủi ro như bệnh tật, ốm đau, bị thương hay tử vong dẫn đến mất nguồn thu nhập. Lợi ích này khi mua bảo hiểm sẽ giúp bạn sống lạc quan và an yên hơn.

Đặc biệt bạn không phải lo lắng những khoản chi phí khi gặp rủi ro. Bởi nếu không may gặp sự cố rủi ro, bạn vẫn được công ty bảo hiểm chi trả số tiền bù đắp theo quy định.

tai sao nen mua bhnt

 Mua bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích

Xem thêm: Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Bảo Hiểm Tư Vấn Viên Cần Có

Thay thế nguồn thu nhập bị thiếu hụt

Bảo hiểm nhân thọ được biết đến với khả năng thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt. Bạn là người trụ cột, gánh vác phần lớn kinh tế gia đình. Bảo hiểm nhân thọ có vai trò thay thế nguồn thu nhập mất đi nếu bạn lỡ gặp sự cố rủi ro. Bảo hiểm nhân thọ là điểm tựa tài chính để tiếp tục bạn và gia đình tiếp tục cuộc sống, sớm ổn định và vượt qua giai đoạn khó khăn.

Với mỗi sản phẩm bảo hiểm khác nhau sẽ giúp người trụ cột chuẩn bị các kế hoạch tài chính riêng. Ví dụ như số tiền mua bảo hiểm, khả năng sinh lời trong tương lai, số tiền chi trả khi có rủi ro, quy định,... Hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất.

Tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm nhân thọ tạo điều kiện để bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Chính vì thế đây được xem là một trong những giải pháp tài chính hiệu quả.

Số tiền chi trả của bảo hiểm nhân thọ thường lớn cho các rủi ro như tai nạn, thương thật,... Đây là nguồn tài chính ổn định để khám chữa bệnh và lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để điều trị.

Bên cạnh đó, những sản phẩm bổ trợ sức khỏe được mua với mức phí thấp, quyền lợi chi trả lớn, giúp bạn an tâm điều trị. Ngoài ra, với dịch vụ bảo lãnh viện phí, bạn không cần lo các thủ tục, tiền đặt cọc hay chờ đợi khám chữa bệnh. Bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh do công ty bảo hiểm cấp khi ký hợp đồng.

Dù bạn ở Việt Nam hay nước ngoài đều có quyền lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất miễn là thuộc danh mục bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm.

mua bhnt phu hop voi gd

 Mua bảo hiểm nhân thọ là phù hợp cho mỗi gia đình

Chi trả các nguồn chi phí cuối cùng

Số tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ bạn có thể dùng để chi trả những chi phí cuối cùng như chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán hay chi phí phẫu thuật. Bảo hiểm nhân thọ còn có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình.

Tham khảo thêm: Phí Bảo Hiểm Là Gì ? Cách Xác Định Phí Đơn Giản

Tại sao tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ cần nắm rõ những lợi ích trên?

Tạo sao tư vấn viên cần nắm rõ các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ? Rất đơn giản, để thuyết phục được khách hàng tham gia mua bảo hiểm nhân thọ thành công.

Bạn cần phải nắm rõ những lợi ích để tư vấn cho khách hàng. Ngoài những lợi ích chung ở trên, mỗi loại bảo hiểm sẽ có những lợi ích riêng. Bạn phải làm sao để khách hàng hiểu rõ và tự nguyện tham gia bảo hiểm.

Bên cạnh việc nắm rõ cách lợi ích, bạn còn phải bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Hãy giải thích thật kỹ lưỡng và rõ ràng về các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.

Sau đó bạn mới tư vấn về các gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp với họ. Tư vấn viên cần tìm hiểu kỹ càng về thông tin, điều khoản và lợi ích và nghĩa vụ của bảo hiểm để tư vấn cho khách hàng tốt nhất.

Trên đây là cẩm nang về việc tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ. Bài viết hy vọng sẽ giúp người tham gia hiểu hơn và an tâm khi trải nghiệm các sản phẩm bảo hiểm. Chúc bạn sớm lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Bài viết cùng danh mục