[Hỏi đáp] Người 50 tuổi có được mua bảo hiểm được hay không

Vẫn có nhiều khách hàng đã 50 tuổi nhưng có mong muốn mua bảo hiểm. Vậy liệu với độ tuổi 50 thì họ có được mua bảo hiểm hay không? Và đâu là những gói bảo hiểm phù hợp mà họ có thể mua? Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề người 50 có được mua bảo hiểm ngay dưới đây nhé!

Người 50 tuổi có được mua bảo hiểm nữa không?

Theo như thông tin từ các công ty bảo hiểm, độ tuổi chung để tham gia bảo hiểm nhân thọ đó là từ 0 - 65 tuổi. Những người trẻ tuổi là thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ. Bởi chi phí bảo hiểm ở độ tuổi này khá thấp, nhưng quyền lợi bảo hiểm lại mở rộng. Hơn nữa, khi còn trẻ và có sức khỏe tốt bạn dễ dàng được công ty bảo hiểm chấp thuận hợp đồng.

Tuy nhiên, với những người có độ tuổi 50 vẫn được tham gia bảo hiểm. Để đảm bảo quyền lợi tốt nhất. Bạn cần phải lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với độ tuổi 50. Bởi khi bước vào tuổi 50, tình trạng sức khoẻ sẽ kém đi kèm chi phí khám chữa bệnh tương đối cao. Nếu có gói bảo hiểm sẽ rất giúp ích cho bạn. Số tiền phải chi trả khi khám bệnh sẽ được xuống mức thấp nhất.

50 tuổi nên mua bảo hiểm gì?

Bảo hiểm sức khỏe

Nếu bạn không gặp tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, khi 50 tuổi bạn vẫn được tham gia bảo hiểm sức khỏe ở các công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Đây là gói bảo hiểm chuyên về chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm này rất phù hợp cho những người 50 tuổi. Bảo hiểm sức khỏe chuyên dùng trong các trường hợp ốm đau, bệnh tật hay tai nạn… Với bảo hiểm sức khỏe trong tay bạn không phải lo lắng về chi phí chữa bệnh đắt đỏ.

mua bh cho ng 50t

Mua bảo hiểm cho người trên 50 tuổi

Xem thêm: Tại Sao Phải Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ? Những điều mà bạn chưa biết

Bảo hiểm y tế

Đối với bảo hiểm y tế thì bất kỳ đối tượng nào có thể tham gia. Đặc biệt là những người từ 50 tuổi trở đi cần phải tham gia để được hưởng chính sách khám chữa bệnh ưu đãi của Nhà nước. Tuy các chính sách của bảo hiểm y tế khá hạn chế về chế độ khám chữa bệnh. Nhưng đây vẫn là chương trình bảo hiểm cơ bản tối thiểu mà người 50 tuổi cần phải mua.

Bảo hiểm nhân thọ

Với những người 50 tuổi vẫn chưa phải là quá già để bị từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuỳ thuộc vào tình hình sức khỏe ổn định, người 50 tuổi vẫn được các công ty bảo hiểm chấp thuận. Sở hữu bảo hiểm nhân thọ, bạn không những có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Mà bảo hiểm nhân thọ còn giúp tích lũy được số tiền tiết kiệm cho tuổi già hưởng thụ mà không cần dựa dẫm vào con cháu. Có thể nói đây là gói bảo hiểm cực kỳ phù hợp cho những người 50 tuổi. Tuy nhiên nếu tham gia muộn thì mức phí khá cao và tỷ lệ được bảo hiểm bị hạn chế.

tu van bh cho ng 50t

Tư vấn bảo hiểm cho người 50 tuổi

Những điểm hạn chế khi mua bảo hiểm ở tuổi 50

Với những người ở độ tuổi 50 tuổi vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, điều kiện khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ở thời điểm này đó là tài chính, độ tuổi và sức khỏe. Do đó, sẽ có những điểm hạn chế nhất định khi mua bảo hiểm ở tuổi 50 như sau:

  • Có thể bị công ty từ chối bảo hiểm vì không đủ điều kiện sức khỏe. Bởi thông thường các công ty bảo hiểm sẽ từ chối bảo hiểm cho những đối tượng như sức khoẻ yếu, mắc bệnh nan y, đối tượng phạm pháp, người làm việc trong môi trường nguy hiểm,... Do đó, hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ khi sức khỏe còn mạnh.
  • Mức phí bảo hiểm sẽ đắt hơn. Sức khỏe và độ tuổi chính là hai yếu tố quyết định mức phí bảo hiểm. Ở độ tuổi 50 trở đi cộng với tình trạng sức khỏe giảm sút thì mức phí bảo hiểm càng lớn.
  • Phạm vi bảo hiểm sẽ bị hạn chế. Người 50 tham gia bảo hiểm đã từng mắc bệnh thì ngoài mức phí cao. Những người tham gia còn bị hạn chế về phạm vi bảo hiểm.
  • Bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi mua. Ở độ tuổi 50 trở lên và tình trạng sức khoẻ lúc đăng ký tham gia bảo hiểm mà công ty sẽ yêu cầu khám sức khỏe cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều yêu cầu khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm ở độ tuổi này. Đồng thời khả năng xét duyệt bảo hiểm rất khó nếu có bệnh.

Vậy là bài viết đã chia sẻ cho bạn tất tần tật những thông tin về người 50 có được mua bảo hiểm. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất với lứa tuổi 50. Đồng thời hãy cố gắng lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ sớm nhất để được đảm bảo quyền lợi tối đa nhé!

Tham khảo thêm: Kỹ Năng Xử Lý Từ Chối Bảo Hiểm Tư Vấn Viên Cần Có

Bài viết cùng danh mục