Người 30 Tuổi Nên Mua Bảo Hiểm Gì?

Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi cho tư vấn viên: “Người 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì?”. Để có thể tư vấn chi tiết cho khách hàng. Các tư vấn viên phải hiểu được đặc điểm để tư vấn các gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện kinh tế, hoàn cảnh sống…. Dưới đây là một số gói bảo hiểm phù hợp tham gia ở tuổi 30, có thể gợi ý cho khách hàng tham khảo.

Những gói bảo hiểm phù hợp khi ở tuổi 30

Hiện nay các công ty bảo hiểm đã và đang cung cấp các gói bảo hiểm với nhiều mục đích khác nhau dành cho từng độ tuổi. Với mỗi lứa tuổi cần chọn gói bảo hiểm phù hợp. Dưới đây là 2 gói bảo hiểm cơ bản phù hợp với người ở tuổi 30

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm dành cho trường hợp người tham gia được bảo hiểm khi bị thương tật, tai nạn, đau ốm hoặc chăm sóc sức khỏe. Người đóng bảo hiểm được các doanh nghiệp bảo hiểm chi trả chi phí theo những điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm.

bao hiem suc khoe

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe được ví như chỗ dựa tài chính vững chắc cho bản thân và gia đình khi không may gặp rủi ro về sức khỏe. Có thể nói bảo hiểm sức khỏe thật sự cần thiết với mỗi chúng ta, ở mọi lứa tuổi khi đủ điều kiện đều nên tham gia. Vì thế, để trả lời cho câu hỏi: 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì? Các tư vấn viên bảo hiểm sẽ nhắc đến đầu tiên chính là bảo hiểm sức khỏe.

Trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với mức phí tham gia càng cao thì quyền lợi bảo hiểm của người tham gia càng lớn.

Với những người ở độ tuổi 30, thông thường đã có công việc ổn định và nguồn thu nhập, ổn định vì thế có thể tham khảo những gói bảo hiểm có nhiều dịch vụ tốt hơn.

Bảo hiểm nhân thọ

Những người ở tuổi 30 có thể tham khảo tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đây là hình thức bảo hiểm mang ý nghĩa về kinh tế - xã hội. Cụ thể, người tham gia bảo hiểm sẽ đóng chi phí bảo hiểm nhân thọ theo định kỳ trong một thời gian thỏa thuận vào quỹ lớn của công ty bảo hiểm quản lý.

Công ty bảo hiểm sẽ có nhiệm vụ trả cho người đóng bảo hiểm một số tiền như thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi kết thúc thời gian tham gia hoặc khi có rủi ro tai nạn bất ngờ xảy ra với người tham gia bảo hiểm.

Người 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Câu trả lời là có. Bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là bảo hiểm đáp ứng nhu cầu và phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi người ở từng thời điểm nhất định.

Ở tuổi 30 khi khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một hình thức dịch vụ bảo vệ bản thân trước rủi ro vừa muốn tiết kiệm và tích lũy thì đây là sản phẩm phù hợp.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia có thể đóng phí bảo hiểm trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Có thể đóng theo tháng, quý hoặc năm theo nhu cầu. Hình thức đóng phí sẽ được duy trì theo định kỳ được quy định cụ thể trong hợp đồng cho đến khi hợp đồng kết thúc, người đóng bảo hiểm nhận lại số tiền đáo hạn hợp đồng.

bao hiem nhan tho

Bảo hiểm nhân thọ

Mua bảo hiểm sức khỏe ở tuổi 30 có lợi ích gì?

Nhiều người cho rằng việc bản thân đã tham gia bảo hiểm tại công ty, đơn vị công tác là đủ. Không cần tham gia các gói bảo hiểm khác. Suy nghĩ này không chính xác, do các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay mang đến nhiều tiện ích hơn nhiều so với bảo hiểm truyền thống:

  • Đối với những người ở độ tuổi 30, tham gia bảo hiểm sức khỏe là cần thiết. Ngày nay các vấn đề về sức khỏe xảy ra ở mọi lứa tuổi, không chỉ ở những người già. Chi phí bảo hiểm sức khỏe sẽ khác theo từng độ tuổi. Khi còn trẻ và sức khỏe tốt chi phí đóng bảo hiểm sẽ thấp hơn và có nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hơn.
  • Bảo hiểm sức khỏe còn mang đến sự bảo vệ toàn diện cho người tham gia. Mua hợp đồng bảo hiểm sớm trong trường hợp cơ thể bạn được chẩn đoán sau khi tham gia sẽ được bảo hiểm chi trả. Không chỉ khi mắc các bệnh lý nghiêm trọng, ngay khi bạn có những vấn đề nhỏ cần gặp bác sĩ, chi phí y tế này cũng được bảo hiểm hoàn trả.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các tư vấn viên bảo hiểm đã có thêm kiến thức vững chắc để trả lời cho câu hỏi: “Người 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì?” Trong quá trình làm việc, tiếp xúc với khách hàng, các tư vấn viên sẽ phải giải quyết vô vàn câu hỏi từ khách. Vì thế, hãy thường xuyên trang bị kiến thức chuyên môn, để có thể tư vấn thành công cho khách hàng.

Bài viết cùng danh mục