Nên Tư Vấn Khách Hàng Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Nào Cho Gia Đình

Bảo hiểm sức khỏe đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay của mỗi người. Các tư vấn viên nên tư vấn khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình, vừa mang lại lợi ích cho khách hàng lại còn mang đến cơ hội chốt được hợp đồng. Qua đó nắm bắt một số lưu ý khi chốt hợp đồng bảo hiểm cho các gia đình. Cùng tham khảo những thông tin này thông qua bài viết dưới đây.

Lợi ích khi cả gia đình tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình là gói bảo hiểm chi trả chi phí y tế khám, điều trị bệnh tại các bệnh viện. Phòng khám được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế khi các thành viên tham gia bảo hiểm gặp rủi ro bất ngờ về sức khỏe.

Câu hỏi của khách hàng: Mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình ? Lợi ích là gì ? Các tư vấn viên nên tham khảo qua nội dung dưới đây:

  • Phòng ngừa rủi ro ốm đau, bệnh tật và được lựa chọn nơi khám chữa bệnh. Các thành viên trong gia đình tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng, không bắt buộc phải khám đúng tuyến.
  • Hỗ trợ về tài chính: Bảo hiểm sức khỏe gia đình sẽ hỗ trợ một phần chi phí trong việc khám và điều trị bệnh lý tại cơ sở y tế. Từ đó, giúp gia đình giảm bớt gánh nặng khi điều trị những căn bệnh nặng và cần điều trị lâu dài.
  • Giảm chi phí khi tham gia theo nhóm: Nhằm khuyến khích người mua tham gia bảo vệ sức khỏe bằng bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm đang có chính sách nhiều thành viên tham gia thì mức phí cần đóng sẽ được giảm đáng kể.

bao hiem suc khoe

Mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Xem thêm: Giải Đáp Chi Tiết Về Tư Vấn Viên Bảo Hiểm Độc Lập

Tư vấn gói bảo hiểm sức khỏe nào cho các gia đình?

Biết được những lợi ích mà bảo hiểm mang lại. Các tư vấn viên nên tư vấn khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình của họ. Dưới đây là gợi ý về một số gói bảo hiểm sức khỏe gia đình, các bạn tư vấn viên nên tham khảo:

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Gói bảo hiểm gia đình cơ bản là bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Khi tham gia gói bảo hiểm này, các thành viên trong gia đình sẽ được chăm sóc toàn diện về mặt sức khỏe.

Những tiện ích như thăm khám và điều trị khi phát sinh bệnh lý sẽ giúp những thành viên trong gia đình được điều trị với điều kiện tốt nhất. Gia đình có thể lựa chọn các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện theo số năm phù hợp.

Bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn gia đình là hình thức bảo hiểm tự nguyện, số tiền tham gia phụ thuộc vào điều kiện của khách hàng. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm, công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả và bồi thường theo quy định trong hợp đồng. Trong trường hợp thành viên trong gia đình không may gặp tai nạn như tai nạn giao thông, tai nạn điện,…

Bảo hiểm y tế/ trợ cấp

Đây là gói bảo hiểm cơ bản mà tất cả thành viên trong gia đình nên tham gia. Hiện nay bảo hiểm y tế khi đăng ký tham gia theo hộ gia đình sẽ được chiết khấu hấp dẫn từ thành viên thứ 3. Càng nhiều thành viên tham gia bảo hiểm y tế, chi phí đóng bảo hiểm sẽ càng được giảm thiểu. Sau khi tham gia bảo hiểm y tế, các thành viên sẽ được khám, cấp phát thuốc miễn phí và hỗ trợ chi phí khi điều trị ở bệnh viện đúng tuyến.

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ

Các bé là đối tượng cần được quan tâm đặc biệt về vấn đề sức khỏe nên việc cho bé tham gia bảo hiểm sức khỏe là hoàn toàn cần thiết. Tùy theo độ tuổi của bé, gia đình có thể đóng cho bé các gói bảo hiểm phù hợp. Nên cho bé tham gia bảo hiểm sức khỏe sớm, ngay từ khi đủ tuổi nếu gia đình có điều kiện để tạo môi trường tốt nhất cho bé lớn lên khỏe mạnh.

bao hiem suc khoe cho tre

Bảo vệ bé bằng các gói bảo hiểm thích hợp để con khỏe mạnh lớn khôn

Một số điểm lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình. Vì thế sau khi tư vấn cho khách hàng biết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình, tư vấn viên lưu ý với khách hàng những điểm sau:

  • Tìm hiểu và lựa chọn các gói bảo hiểm sức khỏe gia đình có chi phí và tiện ích phù hợp
  • Cân nhắc tham gia bảo hiểm ở công ty bảo hiểm uy tín
  • Xem xét kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm sức khỏe mà gia đình tham gia
  • Nếu có băn khoăn hãy đặt câu hỏi để được giải đáp. Đây là quyền lợi chính đáng của người tham gia bảo hiểm, tránh trường hợp vì không nắm rõ thông tin dẫn đến mất quyền lợi chính đáng của người tham gia

Bài viết trên đã liệt kê một số gói bảo hiểm cho hộ gia đình và lợi ích khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Mong rằng các tư vấn viên có thể hiểu và đưa ra đánh giá hỗ trợ tư vấn khách hàng nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình.

Tham khảo thêm: Cách Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Bài viết cùng danh mục