Những kiến thức cần có khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Hiện nay bảo hiểm sức khỏe đang ngày càng nhận được quan tâm của rất nhiều người hơn do nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng mạnh. Đây là gói bảo hiểm sẽ giúp bản thân và gia đình yên tâm khám và điều trị sức khoẻ mà không cần lo lắng về chi phí điều trị. Để giúp khách hàng hiểu hơn về loại bảo hiểm sức khỏe, các bạn tư vấn viên hãy xem ngay bài viết này. Bài viết sau đây của viện HDI sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần có khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe nhé!

Điểm khác biệt giữa các loại bảo hiểm sức khỏe

Có thể nói hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe ngày càng đa dạng. Và tất nhiên không phải bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau về quyền lợi và mức phí. Có 3 loại bảo hiểm sức khỏe chủ yếu đó là bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, mỗi loại bảo hiểm sức khỏe có những điểm khác biệt như sau:

 • Bảo hiểm tai nạn con người: Đây là loại bảo hiểm sức khỏe chỉ bảo vệ tài chính của người tham gia khi gặp rủi ro liên quan tới tai nạn. Quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm nhận được bao gồm phí thuốc men, sử dụng thiết bị y tế hoặc thuê xe cấp cứu, phẫu thuật.
 • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ: Loại sản phẩm bảo hiểm này chỉ đóng phí một lần duy nhất và  có thời gian bảo vệ ngắn chỉ từ 1 - 2 năm. Đồng thời, loại bảo hiểm sức khỏe của các công ty này không có giá trị tích lũy khi đáo hạn hợp đồng cho người tham gia. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, khách hàng sẽ được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí, nếu gặp phải rủi ro bệnh tật hoặc tai nạn.
 • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ: Đây là loại sản phẩm bổ trợ mà khách hàng được tham gia kèm với sản phẩm chính. Loại bảo hiểm sức khoẻ này có thời gian đóng phí linh hoạt theo tháng, theo quý hoặc theo năm. Đặc biệt, thời gian bảo vệ lâu dài thường hơn 8 năm hoặc thậm chí trọn đời và có thể hoàn lại tiền khi đáo hạn hợp đồng. Nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra, bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ nguồn tài chính lớn cho người tham gia.

kn mua bao hiem

Ngành càng nhiều người mua bảo hiểm sức khỏe

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế 2022

Các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất năm 2022

Các bạn tư vấn viên có thể tham khảo các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất 2022 để tư vấn cho khách hàng như:

 • Bảo hiểm sức khỏe Intercare Bảo Việt

Đây là một thương hiệu bảo hiểm lâu đời và nhận được sự tin tưởng hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Đến Bảo Việt, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia gói bảo hiểm sức khỏe tại đây. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nơi đây chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. 

 • Bảo hiểm sức khỏe Phúc An sinh PTI

Bảo hiểm PTI là một đơn vị sáng giá trong hàng ngàn lựa chọn địa chỉ mua bảo hiểm sức khỏe uy tín. Đến với bảo hiểm sức khỏe Phúc An sinh PTI, khách hàng sẽ luôn được chăm sóc tận tình, được hỗ trợ nguồn chi phí kịp thời trong quá trình khám và điều trị.

 • Bảo hiểm sức khỏe BIC Care 

Bảo hiểm sức khỏe BIC cao cấp là một loại bảo hiểm mà khách hàng nên tham khảo. Một số quyền lợi nổi bật trong gói bảo hiểm sức khỏe BIC đó là trợ cấp trong thời gian bị thương tật, thanh toán chi phí y tế, chi phí điều trị nội trú,... 

 • Bảo hiểm sức khỏe Medicare Liberty

Đây cũng là một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Nơi đây sở hữu những ưu điểm vượt trội như các gói bảo hiểm sức khoẻ đa dạng, linh hoạt. Bên cạnh đó, đơn vị còn có mạng lưới liên kết chặt chẽ với các cơ sở y tế trên khắp cả nước.

 • Bảo hiểm sức khỏe cao cấp PVI

Bảo hiểm sức khỏe PVI là cũng là một lựa chọn lý tưởng với những khách hàng muốn tham gia bảo hiểm này. Bảo hiểm sức khỏe PVI cam kết luôn quyết toán các chi phí cho người tham gia bảo hiểm một cách nhanh chóng, chính xác, và luôn hỗ trợ 24/7.

Mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu

Các loại hình bảo hiểm sức khỏe hiện nay rất đa dạng cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Vậy đâu là nơi để khách hàng mua các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe này. Bài viết sẽ giúp các bạn tư vấn viên giải đáp ngay vấn đề này như sau:

Hiện nay, có hai hình thức mua bảo hiểm sức khỏe rất phổ biến đó là mua trực tiếp và mua trực tuyến.

 • Người tham gia bảo hiểm sức khỏe có thể mua trực tiếp tại văn phòng của công ty bảo hiểm, qua trung gian đại lý hay các tổ chức phân phối được công ty bảo hiểm ủy quyền như ngân hàng. Hình thức này áp dụng cho tất cả các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.
 • Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm sức khỏe có thể mua trực tuyến. Hình thức mua này được áp dụng cho bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Để mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến, khách hàng chỉ cần truy cập vào website công ty, điền đầy đủ các thông tin cá nhân, trả lời một số câu hỏi và tiến hành đóng phí qua ngân hàng. Sau khi hoàn thành các thao tác, khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được hợp đồng bảo hiểm sức khỏe điện tử qua email hoặc gửi đến tận nhà.

kn mua bao hiem

 Lựa chọn bảo hiểm sức khỏe phù hợp

Tham khảo thêm: Bảo hiểm sức khỏe có tính thuế tncn không

Mua bảo hiểm sức khỏe nên lưu ý điều gì

Để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng khi mua bảo hiểm sức khỏe, các bạn tư vấn viên cần nhắc nhở họ lưu ý kỹ những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu thông tin kỹ về sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ như điều kiện tham gia, hồ sơ thủ tục, loại trừ bảo hiểm, thời gian chờ,...
 • Ưu tiên lựa chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của những công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường.
 • Cần chú trọng đến quyền lợi bảo hiểm sức khỏe trong hợp đồng.
 • Cần chú ý đến hệ thống các cơ sở y tế, bệnh viện liên kết của công ty bảo hiểm sức khỏe. 

Bài viết trên đây của viện HDI là toàn bộ những thông tin cực kỳ bổ ích dành cho các bạn tư vấn viên. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm rõ những kiến thức cần có khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe. Chúc các bạn tư vấn và hỗ trợ khách hàng tốt nhất nhé! 

Bài viết cùng danh mục