Những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, mong muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và những người thân trong gia đình đang được rất nhiều người quan tâm. Do đó, các bạn tư vấn viên cần phải tìm hiểu thật kỹ về bảo hiểm nhân thọ để có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Vậy bài viết sau đây rất phù hợp với bạn. Hãy cùng xem ngay những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ nhé!

Lý do vì sao cần phải mua bảo hiểm nhân thọ

Rất nhiều người vẫn thắc mắc vì sao có rất nhiều người mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình. Có thể nói, bảo hiểm nhân thọ là một kế hoạch chu toàn cho tương lai để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro. Vào những thời điểm khó khăn nhất như đối diện với các vấn đề về sức khỏe hay tài chính, bảo hiểm sẽ là nguồn hỗ trợ tốt nhất cho người tham gia. Bởi khi tham gia giải pháp bảo hiểm nhân thọ, người mua sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi, từ chăm sóc y tế đến hỗ trợ tài chính trước các rủi ro, hỗ trợ đóng phí và đảm bảo tương lai cho con cái.

Bảo hiểm nhân thọ là một kênh tài chính dài hạn để đầu tư và tiết kiệm an toàn. Các khoản lãi tiết kiệm của bảo hiểm nhân thọ không quá cao so với lãi suất ngân hàng hay các kênh đầu tư khác. Tuy nhiên bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ người tham gia tốt nhất. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay rất phong phú với nhiều lợi ích khác nhau. Hãy xác định nhu cầu ưu tiên để lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất.

loi ich mua bao hiem

Mua bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích

Nắm rõ đặc điểm và quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ

Dựa theo phạm vi, có các loại bảo hiểm nhân thọ cơ bản như bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm trả tiền định kỳ, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm trọn đời. Nếu dựa vào mục đích tham gia, có các gói bảo hiểm nhân thọ như bảo vệ, đầu tư, tích lũy, hưu trí hay giáo dục.

Mỗi loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác nhau sẽ có các đặc điểm, điều kiện tham gia, chi phí và quyền lợi riêng biệt. Do đó, để biết mình nên phù hợp với loại bảo hiểm nhân thọ nào, người tham gia cần tìm hiểu rõ về sản phẩm thông qua trang web của công ty hoặc liên hệ trực tiếp với tư vấn viên bảo hiểm.

Xem thêm: Có bầu rồi mua bảo hiểm được không?

Nắm rõ các trường hợp bảo hiểm không chi trả

Bảo hiểm nhân thọ có mục đích bảo vệ người tham gia trước những rủi ro. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bảo hiểm chi trả quyền lợi. Chỉ với những rủi ro không thể lường trước, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thân thể và tính mạng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực thì bảo hiểm mới chi trả.

Còn đối với các rủi ro có sẵn, cố ý hay xảy ra trước thời gian đáo hạn thì công ty bảo hiểm không chịu trách nhiệm chi trả. Do đó, trước khi mua bảo hiểm nhân thọ, người tham gia nên nắm rõ các trường hợp bảo hiểm không chi trả trong hợp đồng.

loi ich mua bao hiem 1

 Bảo hiểm cho tương lai

Độ tuổi mua bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Độ tuổi chung để tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 0 - 65 tuổi. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ là độ tuổi còn trẻ và khỏe mạnh. Bởi khi còn trẻ thì chi phí bảo hiểm càng thấp và quyền lợi bảo hiểm phát huy tác dụng tối đa. Bên cạnh đó, với thời điểm còn trẻ và sức khỏe tốt, người tham gia dễ dàng được công ty bảo hiểm chấp thuận hợp đồng. Không những vậy, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm quyền lợi đáo hạn hợp đồng càng có giá trị.

Tìm hiểu về thủ tục và quy trình giải quyết quyền lợi

Trong quá trình tham gia bảo hiểm, khách hàng có thể gặp phải những sai sót về quyền lợi. Chính vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu và tham khảo về thủ tục cũng như quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của công ty để hạn chế những rủi ro phát sinh. Hãy lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ có phương thức giải quyết quyền lợi nhanh chóng với quy trình đơn giản, dễ dàng và yêu cầu những thông tin cần thiết.

Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, việc quan trọng nhất đó là lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín. Việc lựa chọn địa chỉ tốt để tham gia bảo hiểm  ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của người tham gia. Với những người mới bắt đầu nên chọn những công ty bảo hiểm nhân thọ có tên tuổi rõ ràng, uy tín, có tuổi đời hoạt động lâu năm, tiềm lực kinh tế mạnh mẽ,…

Cân nhắc khả năng tài chính phù hợp

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ người tham gia nên xem xét khả năng tài chính hiện tại. Nếu tình hình tài chính không ổn định, người tham gia nên lựa chọn các loại bảo hiểm có hình thức đóng phí linh hoạt (tăng/giảm phí đóng hàng năm). Trường hợp nếu khả năng tài chính ổn định hãy quan tâm tới mệnh giá bảo vệ của sản phẩm bảo hiểm.

Trên đây là cẩm nang chia sẻ về những điều cần biết khi mua bảo hiểm nhân thọ dành cho các bạn tư vấn viên bảo hiểm. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp hiểu hơn về kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng. Chúc bạn luôn thành công trong công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ nhé!

Tham khảo thêm: Bảo hiểm sức khỏe bao gồm những nghiệp vụ nào?

Bài viết cùng danh mục