Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không? đâu là sự lựa chọn đúng đắn

Bảo hiểm sức khỏe ngày càng nhận được quan tâm nhiều hơn từ khách hàng. Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tăng mạnh. Vậy với gói bảo hiểm sức khỏe này, người tham gia nhận được những quyền lợi gì? Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không? Cùng Viện HDI tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe

Việc tìm mua bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khoẻ. Vậy đâu là lý do nên mua loại hình bảo hiểm này? Cùng bài viết tìm hiểu 3 lý do chính sau đây.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe đem đến cho người tham gia cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ y tế hàng đầu đạt chuẩn quốc tế. Hiện nay, bảo hiểm sức khỏe có thể thực hiện chi trả tại nhiều cơ sở y tế, cả công lẫn tư, cả trong nước lẫn quốc tế với hạn mức khá cao. Chính vì vậy, nếu muốn trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế tại các bệnh viện tư nhân hay ra nước ngoài chữa trị thì bảo hiểm này chính là một lựa chọn tuyệt vời.

co nen mua bhsk

Lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến

Là một trong những lý do chính mà nhiều người ưa chuộng bảo hiểm sức khỏe đó là tiết kiệm tối đa thời gian chuyển tuyến. Bảo hiểm sức khỏe được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế, không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến.

Do đó, nếu người tham gia muốn thăm khám, điều trị trái tuyến ở các bệnh viện trung ương hay cơ sở y tế nước ngoài thì bảo hiểm sức khỏe vẫn có thể đáp ứng đầy đủ. Bên cạnh đó, người tham gia còn tránh được tình trạng xếp hàng chờ đợi, chen chúc,... khi thăm khám.

Giảm gánh nặng tài chính khi ốm đau

Với tình trạng môi trường bị ô nhiễm, khiến bệnh tật ngày càng nhiều. Do đó, chi phí thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe hàng năm vô cùng tốn kém. Đối với các hộ gia đình nghèo, một lần gặp rủi ro về sức khoẻ có thể tiêu hết số tiền tích góp từ trước đó.

Chính vì vậy, một gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ là giải pháp tối ưu giúp mọi gia đình tránh khỏi rủi ro sức khỏe. Bảo hiểm sức khoẻ vừa giúp người tham gia tiết kiệm tài chính, vừa đảm bảo an tâm khi gặp rủi ro về sức khỏe.

co nen mua bhsk 2

Lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tự nguyện được đánh giá cao bởi khả năng bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người tham gia. Những người tham gia bảo hiểm luôn luôn được tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh hàng đầu. Sau đây là một số lợi ích khi mua bảo hiểm sức khỏe mà người tham gia nên biết như sau:

  • Các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay được cung cấp rất đa dạng và linh hoạt. Bảo hiểm sức khỏe bảo vệ các quyền lợi như điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, sinh mạng,...
  • Đối với các cơ sở bệnh viện trong hệ thống mà công ty bảo hiểm quy định, khi đăng ký khám chữa bệnh, người tham gia có thể được bảo lãnh viện phí theo giới hạn quyền lợi trong hợp đồng.
  • Sau thời hạn bảo hiểm sức khỏe, nếu khách hàng vẫn muốn tiếp tục tham gia có thể thực hiện tái tiếp tục. Sau thời gian dài tái tiếp tục, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi từ công ty bảo hiểm như miễn thời gian chờ khi thăm khám một số căn bệnh đặc biệt theo quy định.
  • Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe khá đa dạng hơn. Bảo hiểm sức khỏe được áp dụng đối với mọi công dân từ 15 ngày tuổi đến 59 tuổi tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm khác nhau.

Trên đây bài viết tổng hợp chi tiết những lý do nên tham gia bảo hiểm sức khỏe cũng như lợi ích đi kèm. Hy vọng qua bài viết này, các bạn tư vấn viên sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề này. Từ đó có thể dễ dàng tư vấn gói bảo hiểm sức khoẻ phù hợp nhất cho khách hàng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn một ngày tốt lành nhé!

Bài viết cùng danh mục