Có Nên Mua Bảo Hiểm Qua Ngân Hàng Không? Vì Sao

Nhiều người không biết rằng có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không? Khách hàng lo sợ những rủi ro sẽ phát sinh mà không một công ty bảo hiểm nào có thể đảm bảo đủ quyền lợi? Và bạn với vai trò là một tư vấn viên, sẽ có nhiệm vụ giải đáp cho khách hàng về vấn đề này. Để nắm chắc kiến thức trong phần này, xin mời các tư vấn viên hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

Hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng là gì?

Mua bảo hiểm qua ngân hàng được hiểu là hoạt động khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm qua hệ thống chính của từng ngân hàng. Các ngân hàng này  hợp tác với công ty bảo hiểm phân phối các loại bảo hiểm trên thị trường. Phần lớn công ty bảo hiểm lựa chọn bán gói sản phẩm bảo hiểm kết hợp với ngân hàng vừa giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, đồng thời gián tiếp tăng sự uy tín cho doanh nghiệp mình.

hinh thuc mua bao hiem qua ngan hang

Hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng

Có mấy loại hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng?

Hiện nay trên thị trường, ước tính có khoảng ba hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng. Câu trả lời cho vấn đề: Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hay không ? Còn phụ thuộc vào đặc điểm của mỗi loại hình bảo hiểm mà ngân hàng đó kinh doanh.

Hình thức mua Khái niệm Ví dụ cụ thể
Mua độc lập Mua riêng các sản phẩm độc lập ngay tại ngân hàng. Các sản phẩm bảo hiểm được quảng cáo, giới thiệu tại ngân hàng.
Mua kèm Mua bảo hiểm cùng với sản phẩm đi kèm của ngân hàng hoặc là một trong các điều kiện đưa ra cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Bảo hiểm khoản vay.
Mua qua liên kết Khách hàng sẽ mua bảo hiểm là sản phẩm liên kết giữa công ty bảo hiểm và ngân hàng. Thực chất sản phẩm vẫn thuộc công ty bảo hiểm, tuy nhiên sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng của ngân hàng. Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm sức khỏe,...

liet ke cac hinh thuc mua bao hiem ngan hang

 Liệt kê các loại hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng hiện nay

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không? Vì sao

Là một tư vấn viên bạn nên đứng ở góc độ của khách hàng để tư vấn. Một số lợi ích hấp dẫn cho khách hàng mua bảo hiểm qua ngân hàng bạn nên tư vấn là:

  • Quy trình chi trả quyền lợi được diễn ra minh bạch, chính xác và nhanh chóng.
  • Kết hợp với các chương trình tiết kiệm và cho vay khi có nhu cầu.
  • Phòng dịch vụ hỗ trợ các thông tin, vấn đề gặp phải cho khách hàng rộng rãi, thuận tiện vì các ngân hàng phủ sóng nhiều chi nhánh, địa điểm.
  • Mua bảo hiểm qua ngân hàng sẽ tăng độ uy tín, xác thực thông tin và được đảm bảo bởi Nhà nước, cơ quan có thẩm quyền cao.

Ngân hàng phân phối các sản phẩm bảo hiểm gì?

Sau khi phân tích vấn đề có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không, vẫn còn phải tìm hiểu thêm về ngân hàng phân phối các sản phẩm bảo hiểm. Các tư vấn viên nên nắm rõ danh sách các ngân hàng đang phân phối bảo hiểm và các loại bảo hiểm mà ngân hàng đó phân phối là gì?

Hiện nay theo như khảo sát trên thị trường các ngân hàng, xu hướng loại hình mua liên kết đang được “săn đón” rất rầm rộ. Cam kết thỏa thuận phân phối có thể lên đến 15 cho đến 20 năm và có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng mà bạn có thể lựa chọn.

Có thể thấy rất nhiều chi nhánh ngân hàng lớn hiện đang sử dụng loại hình thức liên kết sản phẩm với công ty bảo hiểm. Chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu xem liệu đâu là địa chỉ mua bảo hiểm uy tín, phù hợp nhất để có thể tư vấn hiệu quả cho khách hàng của mình. Đặc biệt vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí mua bảo hiểm và tránh được nhiều vụ lừa đảo thường xuyên xuất hiện.

Bài viết trên đã tổng hợp các nội dung xoay quanh chủ đề: “Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng”. Mong rằng bài viết giúp ích cho quá trình tư vấn của các tư vấn viên bảo hiểm.

Bài viết cùng danh mục