Nên hay không làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ?

Trên các group tìm việc làm không khó để bạn có thể bắt gặp tin tức một công ty tuyển dụng tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, phải vậy không? Chính bạn khi đọc xong tiêu đề tuyển dụng cũng băn khoăn không biết liệu bản thân có phù hợp với vị trí công việc này không? Đừng quá lo lắng vì đã có viện HDI ở đây, mách bạn vài điều có nên làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ hay không nhé!

Có nên làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ không?

Bạn đang suy nghĩ về vấn đề mình có nên làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ hay không? Đây được coi là một công việc quan trọng trong ngành công nghiệp bảo hiểm nhân thọ bởi nó sẽ là cầu nối dễ dàng nhất từ khách hàng đến với sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm của công ty. Và đòi hỏi người tư vấn cần tích hợp các tính cách cần cù, chăm chỉ, đam mê, nhiệt huyết và có ý thức rõ ràng về nghề nghiệp mình sẽ phụ trách.

Để khẳng định cho câu hỏi trên, nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ là một vị trí bạn rất nên thử trong tương lai vì tiềm năng phát triển của nó rất cao. Muốn biết được lợi ích khi bạn làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ, hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Lợi ích khi làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Không phải công việc nhẹ lương cao mà vị trí tư vấn bảo hiểm nhân thọ lại được nhiều người ứng tuyển đặc biệt là những bạn trẻ năng động, bởi lý do cụ thể như sau:

Cơ hội thăng tiến

Cơ hội thăng tiến của nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ không giới hạn và có mục tiêu yêu cầu rõ ràng giúp người mới có thể theo đó mà hoàn thành các tiêu chí được đặt ra. Người mới cũng không cần để tâm quá nhiều tới vị trí của cấp trên mà cần tập trung vào năng lực và kiến thức của bản thân, trau dồi tốt là có thể chớp lấy cơ hội thăng tiến.

Thu nhập cao

Đây là công việc sẽ không dựa vào ngoại hình, cân nặng hay chiều cao của bạn để quyết định về sự thành công hay con số thu nhập. Chỉ cần bạn xác định được đúng tâm thế làm việc dựa trên tinh thần cần cù, nỗ lực, kiên trì,...thì bạn đã có thể thu lại được số tiền lương cao ngất ngưởng như mong muốn.

Bên cạnh đó, cách tính số lương của tư vấn bảo hiểm nhân thọ cũng không giới hạn ở một mức độ. Nếu như doanh số bạn thu lại được càng lớn sẽ tương đương với mức độ được thưởng hoa hồng càng cao. Đặc biệt khi làm bảo hiểm, nếu bạn không tạo ra hợp đồng bạn sẽ không có thu nhập, điều này thúc đẩy sự cạnh tranh làm việc của bạn đến mức cao nhất.

Linh hoạt trong công việc

Đây cũng là một công việc có tính chất nhân viên văn phòng, tuy nhiên bạn không cần lúc nào cũng ôm khư khư cái màn hình máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ như xưa nữa đâu nhé.

Bạn có thể thay đổi không khí, địa điểm và thời gian tư vấn sản phẩm/dịch vụ tùy theo nhu cầu của bản thân hay khách hàng tại quán cà phê sang chảnh, công viên thoáng mát, nhà hàng ăn quen thuộc,...mà vẫn có thể đem lại hiệu quả công việc cao.

tu van nhan vien bao hiem

Tư vấn viên bảo hiểm

Xem thêm: Một số kỹ năng tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần có

Một số rào cản khi làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

  • Ngành nghề yêu cầu người tư vấn luôn phải cập nhật các kiến thức và kỹ năng nhanh chóng, chắc chắn để tư vấn dịch vụ phù hợp nhất cho khách hàng
  • Cần vượt qua rào cản về định kiến và lối suy nghĩ của một số cá nhân cho rằng: Tư vấn bảo hiểm nhân thọ là đa cấp
  • Tích lũy và rèn luyện tính kiên nhẫn khi tư vấn từng giai đoạn cho khách hàng, nỗ lực đứng lên khi gặp những khách hàng từ chối mua hàng và kiên trì với công việc có thu nhập linh động này.

Kiến thức cần trang bị khi làm tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

  • Hiểu biết kiến thức chung về sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm của công ty
  • Luật pháp quy định về kinh doanh bảo hiểm
  • Trách nhiệm pháp lý của đại lý, đạo đức hành nghề đại lý
  • Thực tập hành nghề đại lý bảo hiểm
  • Nội dung sản phẩm bảo hiểm doanh nghiệp được pháp luật cho phép
  • Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm trong hoạt động bảo hiểm

Nếu bạn lo lắng không biết rằng tìm nguồn học những kiến thức này ở đâu, bạn có thể tham khảo ngay các khóa học về đào tạo và bổ sung kiến thức cho tư vấn viên mới vào nghề từ viện HDI.

nhan vien tu van bao hiem

Nhân viên tư vấn bảo hiểm

HDI luôn cập nhật những khóa học mới mẻ, đa dạng từ các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề như Phạm Quốc Tuấn, Trịnh Công Tâm,...và các giảng viên khác cùng nhiều mức giá ưu đãi cho từng khóa học khác nhau.

Đọc đến dòng cuối cùng này, chắc hẳn bạn đã có được đáp án cho mình để trả lời câu hỏi: “Có nên làm tư vấn bảo hiểm nhân thọ?”. Và nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề nào chưa rõ, xin vui lòng liên hệ tới viện HDI để nhận được sự tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tham khảo thêm: Cách đọc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Bài viết cùng danh mục