Có bầu rồi mua bảo hiểm được không?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho các mẹ khi mang bầu như bảo hiểm thai sản. Đây là hình thức chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bà bầu với những quyền lợi hết sức thiết thực. Tuy nhiên, nếu các mẹ đã có bầu rồi mua bảo hiểm được không? Hãy cùng viện HDI đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Mang thai rồi có được mua bảo hiểm không?

Vấn đề mang thai rồi có được mua bảo hiểm không là tình trạng mà rất nhiều các khách hàng gặp phải. Thông thường, người tham gia nên mua bảo hiểm thai sản trước khi có kế hoạch sinh con khoảng 12 tháng để được hưởng toàn bộ quyền lợi từ bảo hiểm. Do đó, đối với các mẹ bầu khi đã có thai thường khá lo lắng không biết có được mua bảo hiểm thai sản không. 

Câu trả lời là hoàn toàn có. Trên thực tế, khách hàng vẫn nhận được sự hỗ trợ và quyền lợi nhất định từ bảo hiểm thai sản. Tuy nhiên mức phí để mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai thường cao hơn so với trước. Ngoài ra, khi đã có bầu, khách hàng còn bị hạn chế lựa chọn lượt mua các loại bảo hiểm khác. 

mua bao hiem cho ba bau

 Bà bầu có mua bảo hiểm được không

Xem thêm: Ngành bảo hiểm có dễ xin việc hay không? 

Tìm hiểu về bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là bảo hiểm dành cho những khách hàng đang có ý định sinh con. Khi tham gia bảo hiểm thai sản, khách hàng sẽ được đảm bảo các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó, người tham gia còn được hỗ trợ một phần chi phí khám thai, sinh nở, và điều trị thời kỳ thai sản.

Tùy theo điều kiện tài chính và quyền lợi của gói bảo hiểm thai sản mà khách hàng có thể chọn gói phù hợp nhất với mình. Các loại bảo hiểm thai sản phổ biến hiện nay như:

  • Bảo hiểm xã hội: Đây là loại hình bảo hiểm do nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Trong đó, quyền lợi thai sản là một chế độ của bảo hiểm xã hội mà chỉ người lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc mới được hưởng. Điều kiện để được hưởng quyền lợi thai sản là đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hay nhận nuôi.
  • Bảo hiểm phi nhân thọ: Tại các công ty bảo hiểm phi nhân thọ có hình thức bảo hiểm sức khỏe. Trong đó, chăm sóc thai sản là quyền lợi bổ sung trong gói bảo hiểm sức khỏe nhằm hỗ trợ người tham gia trước và sau sinh. Chăm sóc thai sản trong gói bảo hiểm này bao gồm các chi phí y tế, các chi phí về điều trị biến chứng thai sản, chi phí chăm sóc em bé sau sinh. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà các mẹ bầu có thể chọn gói bảo hiểm từ cơ bản đến nâng cao.
  • Bảo hiểm nhân thọ: Tại các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng cũng có gói bổ sung bảo hiểm thai sản cho khách hàng mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm thai sản tại các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng được phân chia từ gói cơ bản đến nâng cao. 

Vì sao nên mua bảo hiểm thai sản?

Khi mua bảo hiểm thai sản, các mẹ bầu sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong suốt thai kỳ và sinh nở. Hiện nay, khi các chi phí thăm khám và sinh nở ngày càng tăng cao thì bảo hiểm thai sản là một giải pháp hoàn hảo. Bảo hiểm thai sản giúp san sẻ một phần các khoản chi phí để giảm bớt gánh nặng tài chính. Khi sở hữu bảo hiểm thai sản, các mẹ bầu hoàn toàn an tâm hơn trước những rủi ro có thể xảy ra. 

Ngoài ra, các quyền lợi mà người tham gia được hưởng trong gói bảo hiểm thai sản rất tốt cho quá trình mang thai và sinh con. Ngoài ra, việc được chi trả phí thăm khám và sinh nở, khách hàng còn không bị giới hạn về số tiền và số lần khám thai, được bảo lãnh viện phí, dịch vụ bồi thường nhanh chóng,…

mua bao hiem cho ba bau 1

Mua bảo hiểm cho bà bầu là cần thiết

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản

Một số kinh nghiệm mà người tham gia cần lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản để bảo vệ tối quyền lợi của mình như sau:

  • Lựa chọn đơn vị bảo hiểm uy tín trên thị trường. Việc này rất quan trọng vì những thương hiệu uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh sẽ đem đến gói bảo hiểm hấp dẫn, việc chi trả nhanh chóng, tiện ích.
  • Khách hàng nên tìm đến các gói bảo hiểm thai sản toàn diện. Gói này bao gồm những quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản,... giúp khách hàng yên tâm hơn cho những bất trắc.
  • Vì thời hạn của bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm xã hội chỉ có một năm. Do đó, khi tham gia bảo hiểm thai sản, khách hàng cần xác định kế hoạch mang thai để dự tính thời điểm mua bảo hiểm phù hợp nhất.

Qua bài viết đã giúp giải đáp được thắc mắc có bầu rồi mua bảo hiểm được không. Câu trả lời hoàn toàn là có. Tuy nhiên, để đảm bảo toàn bộ quyền lợi, các bạn tư vấn viên hãy giải đáp, tư vấn khách hàng tham gia bảo hiểm thai sản theo đúng quy định nhé!

Tham khảo thêm: Bảo hiểm sức khỏe bao gồm những nghiệp vụ nào?

Bài viết cùng danh mục