Cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ hiệu quả nhất năm 2022

Hiện nay có thể nói tư vấn bảo hiểm nhân thọ đang trở thành một xu hướng nghề nghiệp cực kỳ tiềm năng. Đây là một nghề sở hữu mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên để trở thành một tư vấn viên thành công thì không hề đơn giản. Hãy cùng viện HDI tìm hiểu ngay cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ hiệu quả nhất năm 2022 để hiểu rõ hơn về nghề này nhé!

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ hiệu quả cần những gì?

Để có thể tư vấn bảo hiểm nhân thọ hiệu quả nhất đối với khách hàng, tư vấn viên cần chuẩn bị những điều sau:

Tự trau dồi kiến thức về bảo hiểm

Đầu tiên, các bạn tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ phải tự trau dồi kiến thức mỗi ngày. Bởi trên thực tế một tư vấn viên bảo hiểm phải cạnh tranh với nhiều đồng nghiệp khác. Không những vậy đây còn là một trong những sản phẩm khó bán. Do đó để trở thành tư vấn viên bảo hiểm đỉnh cao, bạn phải tự học hỏi và rèn luyện để nâng cấp kiến thức bảo hiểm của mình và gặt hái nhiều thành công hơn.

Các bạn tư vấn viên có thể nâng cao kiến thức về bảo hiểm của mình bằng cách tham gia đầy đủ các khóa đào tạo của công ty, xem thêm các video trên youtube,... Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc các blog về bảo hiểm nhân thọ, đọc thêm sách, báo về bảo hiểm,...

 tu van bao hiem

Tư vấn bảo hiểm

Kiến thức từ khoá học bảo hiểm

Việc tìm kiếm và nâng cao kiến thức bảo hiểm của mình qua các khóa học chuyên nghiệp cũng là một điều hết sức cần thiết. Một trong những nơi chuyên bán các khóa học bảo hiểm uy tín được đông đảo các tư vấn viên yêu thích đó là HDI.edu.

Tại đây có các khóa học đa dạng từ cơ bản đến nâng cao để các bạn tư vấn viên lựa chọn. Với những chuyên gia giảng dạy có chuyên môn cao, kiến thức bảo hiểm của bạn sẽ được nâng cao theo thời gian sau mỗi khoá đào tạo.

Kỹ năng chuyên môn và kỹ năng cá nhân

Một trong những yếu tố cần nhất của một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ đó là kỹ năng chuyên môn và kỹ năng cá nhân. Với kỹ năng chuyên môn, tư vấn viên bảo hiểm bắt buộc phải am hiểu và nắm vững các kiến thức bảo hiểm.

Đồng thời cần nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Tư vấn viên cũng phải rèn luyện các kỹ năng cá nhân cần thiết như kỹ năng giải quyết từ chối của khách hàng, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục,...

Hiểu rõ về sản phẩm tư vấn

Bất cứ một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ nào thì điều tiên quyết đầu tiên đó chính là nắm rõ những kiến thức về sản phẩm mà mình tư vấn. Hiểu một cách đơn giản là tư vấn viên phải nắm rõ tường tận về sản phẩm bảo hiểm. Tư vấn viên có thể tự đặt bản thân là khách hàng để xem mình cần những thông tin gì, chưa hiểu vấn đề gì để tìm hiểu kỹ càng hơn.

Từ đó, giúp cho việc tư vấn khách hàng tốt nhất. Ngoài ra, các tư vấn viên cũng cần hiểu rõ về công ty bảo hiểm nhân thọ của mình để giới thiệu cho khách hàng những chính sách, quyền lợi mà đơn vị của mình đang áp dụng.

ki nang tu van hao hiem

Kỹ năng tư vấn bảo hiểm

Yêu thích nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Để có thể tư vấn bảo hiểm nhân thọ một cách hiệu quả, ngoài việc rèn luyện và nâng cao chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Tư vấn viên bảo hiểm cần phải sự yêu nghề và tâm huyết với nghề. Đồng thời, các bạn cũng cần phải trau dồi đạo đức nghề nghiệp để có thể giới thiệu được những gói bảo hiểm phù hợp và tốt nhất cho khách hàng. Tuyệt đối không bắt ép hay đe dọa khách hàng, mọi quyết định của khách hàng đều phải dựa trên tinh thần tự nguyện.

Những điều cần tránh khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh những điều mà một tư vấn viên cần có để tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiệu quả. Các bạn cần lưu lại ngay một số lưu ý nên tránh khi tư vấn như sau:

  • Không nên nói quá nhiều, nói nhiều hơn nghe

Để có một cuộc tư vấn bảo hiểm nhân thọ hiệu quả, trước hết các bạn tư vấn viên cần phải biết giao tiếp tốt. Đặc biệt là tập trung chú ý lắng nghe khách hàng nói để nắm bắt được nguyện vọng và nhu cầu của khách hàng. Hãy để cho khách hàng được nói, được tôn trọng lắng nghe. Tránh trường hợp tư vấn viên thao thao bất tuyệt, luôn dành nói trước khách hàng.

  • Thay vì chỉ nói, hãy đặt câu hỏi để thuyết phục khách hàng

Bởi nếu các bạn tư vấn viên chỉ nói về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của mình mà không hề đặt câu hỏi với khách hàng, bạn sẽ không hiểu được thực sự họ đang nghĩ gì, muốn gì.

  • Không chỉ tập trung vào quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ

Vì bảo hiểm nhân thọ lúc nào cũng có quyền lợi đi đôi với nghĩa vụ của người tham gia. Do đó hãy giúp khách hàng nắm rõ nghĩa vụ của mình. Đồng thời nhấn mạnh các lưu ý và các điều khoản loại trừ để khách hàng nắm rõ.

Tư vấn bảo hiểm hiệu quả từ khoá học bảo hiểm tại HDI

Làm thế nào để tư vấn bảo hiểm hiệu quả nhất? Đừng lo, bạn có thể thành thạo các kiến thức, quy trình tư vấn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất thông qua các khóa học bảo hiểm tại HDI. Khi tham gia khoá học tại đây, các bạn sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên có chuyên môn cao, đứng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm.

Khóa học của HDI giúp các học viên có được cái nhìn tổng quan nhất về thị trường bảo hiểm nhân thọ, những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất. Một số khóa học bảo hiểm tại HDI mà bạn có thể lựa chọn như:

  • Khóa học pháp luật về bảo hiểm nhân thọ
  • Khóa học đào tạo chuyên gia bảo hiểm nhân thọ
  • Khóa học bảo hiểm sức khỏe cơ bản
  • Khóa học bảo hiểm sức khỏe nâng cao,...

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ hiệu quả nhất năm 2022 dành cho bạn. Bên cạnh đó, bài viết còn cung cấp những lưu ý và khoá học để trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp. Các bạn tư vấn viên hãy lưu lại ngay những thông tin trên để nâng cao chuyên môn của mình nhé!

Bài viết cùng danh mục