Cách Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để chốt được gói bảo hiểm cho doanh nghiệp.Trong bài viết dưới đây, viện HDI chia sẻ cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp hiệu quả.

Bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Có thể hiểu bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm bảo hiểm của các doanh nghiệp nhằm bảo vệ con người, trước những rủi ro liên quan đến các vấn đề như sức khỏe, thân thể, tính mạng. Người tham gia thỏa thuận và kết hợp đồng bảo hiểm cho doanh nghiệp sẽ đóng đúng khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do doanh nghiệp bảo hiểm quản lý. Và khoản phí này sẽ được chi trả khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

Về bản chất thì bảo hiểm nhân thọ là cách dự trữ tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi không may gặp rủi ro. Chính vì điều này mà bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống con người, giúp ổn định cuộc sống khi gặp rủi ro và cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù cho số ít.

bao hiem nhan tho

 Bảo hiểm nhân thọ

Cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp hiệu quả

Cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Tổng hợp cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp hiệu quả

Nghiên cứu về doanh nghiệp

Để có thể tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp, đầu tiên bạn cần tìm hiểu về doanh nghiệp trước. Điều này sẽ giúp bạn xác định được nhu cầu của doanh nghiệp để chuẩn bị gói bảo hiểm phù hợp

Chuẩn bị gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp này được xem là bước quyết định đến sự thành công trong buổi tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp. Tư vấn viên cần nắm rõ thông tin của doanh nghiệp, mong muốn của họ và những câu hỏi doanh nghiệp cần.

Chuẩn bị gói bảo hiểm phác thảo, hình dung và chọn lựa sẵn bảo hiểm phù hợp nhất với doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những phân tích cụ thể đúng trọng tâm với doanh nghiệp.

tu van bao hiem nhan tho

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Chuẩn bị đủ các hồ sơ liên quan đến quy định

Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ liên quan đến quy định trong quá trình tư vấn cho doanh nghiệp. Phân tích, thiết kế hợp đồng phù hợp. Soạn thảo hồ sơ một cách ngắn gọn và súc tích. Hồ sơ nên gửi trước cho doanh nghiệp để có thể tham khảo qua.

Đưa ra những lợi ích cơ bản

Đưa ra những lợi ích cơ bản cũng là cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp. Bạn cần trình bày những lợi ích cơ bản một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Trong hồ sơ cần thể hiện được các quyền lợi như:

  • Quyền lợi tiền mặt
  • Quyền lợi bảo vệ
  • Và các quyền lợi khác.

Mẹo giúp tư vấn viên chốt được bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Tổng hợp một số mẹo giúp tư vấn viên có thể chốt được bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp thuận lợi:

chot bao hiem nhan tho cho doanh nghiep

Chốt được bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp thuận lợi

Tư vấn cụ thể, chuyên nghiệp

Cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp tốt nhất nên bắt đầu là một nụ cười niềm nở, tạo cho khách cảm thấy thoải mái. Tiếp đó hãy xác định vấn đề nào sẽ được đề cập, khéo léo dẫn dắt. Từ đó hãy cho khách hàng cảm thấy sự nhiệt tình của bạn.

Sau đó hãy trình bày những mục tiêu đã nói với khách hàng lúc đầu một cách đơn giản. Những lợi ích này đều được nêu rỡ bằng tiền. Giọng nói cũng là yếu tố quyết định khách hàng có cảm tình với bạn hay không.

Nắm bắt tâm lý người điều hành doanh nghiệp

Tâm lý của khách hàng khu mua bảo hiểm sẽ xoay quanh 2 vấn đề. Thứ nhất là họ chưa hiểu rõ được những giá trị bảo hiểm nhân thọ và thứ 2 là sợ bị lừa. Số đông cho rằng đây là khoản tiền khá lớn nên họ sẽ không thể theo đuổi đến cùng. Là một chuyên viên tư vấn bảo hiểm bạn cần dùng biện pháp khéo léo với khách hàng. Chia sẻ quan điểm hoặc nhận biết được suy nghĩ và khiến cho họ hiểu những lo ngại kia là không đáng có.

Còn đối với những người lo ngại về vấn đề tài chính, làm sao để lo đủ số tiền đóng hàng tháng, hàng năm giúp họ hiểu đây là cách để tích lũy tài chính trong tương lai.

Đưa ra những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được

Trong quá trình tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp, bạn hãy đưa ra những lợi ích cho doanh nghiệp nhân được khi tham gia bảo hiểm. Mẹo này sẽ giúp cho cuộc tư vấn bảo hiểm không còn nhàm chán mà trở nên cuốn hút hơn.

Để trở thành một tư vấn viên thành công thì dù ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần đặt khách hàng lên hàng đầu. Cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp cũng cần chú trọng không kém. Có như thế doanh nghiệp mới có thể nhận được nhiều yêu mến, công việc và có bước phát triển vượt bậc.

Bài viết cùng danh mục