Bị ung thư có mua bảo hiểm được không?

Ngày nay, căn bệnh ung thư đang dần trở nên phổ biến và đe dọa tính mạng của con người. Chính vì vậy, để phòng tránh rủi ro về căn bệnh này cho bản thân và người thân, rất nhiều người đã nghĩ tới việc mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, nếu lỡ như đã bị ung thư có mua bảo hiểm được không? Cùng viện HDI giải đáp thắc mắc này nhé!

Bị ung thư có được mua bảo hiểm không?

Để trả lời thắc mắc bị ung thư có mua được bảo hiểm nhân thọ không? Trên thực tế, vẫn chưa có bất kỳ quy định cụ thể nào về các bệnh lý không được tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, không phải khi mắc bất kỳ bệnh ung thư nào cũng có thể tham gia bảo hiểm. 

Thông thường các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý để xét duyệt hồ sơ bảo hiểm của khách hàng. Mỗi công ty sẽ có những chính sách, điều khoản riêng. Do đó để biết chính xác bị ung thư có mua bảo hiểm được không, hãy liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của công ty đó để được giải đáp.

Tuy nhiên khách hàng có thể lưu ý, nếu mắc một số bệnh lý nặng như suy thận, HIV/AID, mắc ung thư giai đoạn cuối,... sẽ bị từ chối mua bảo hiểm ngay.

ung thu co mua dc bao hiem

Thắc mắc bị ung thư có mua bảo hiểm được không

Xem thêm: Người 50 có được mua bảo hiểm được hay không

Vì sao cần phải mua bảo hiểm khi bị bệnh ung thư?

Có thể thấy căn bệnh ung thư hiện đang là một hiểm hoạ có thể xảy ra với bất kỳ ai. Không chỉ làm suy giảm sức khỏe mà ung thư còn đe doạ tính mạng và gây ra tác động lớn đến kinh tế – tài chính của gia đình.

Chi phí điều trị ung thư hiện nay rất cao, dao động từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Không những vậy, ung thư cần thời gian điều trị rất dài. Do đó nếu không có bảo hiểm hỗ trợ thì gánh nặng chi trả phí điều trị bệnh là rất lớn đối với gia đình.

Chính vì thế, trước nguy cơ mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng. Đồng thời việc đảm bảo tài chính để điều trị nếu lỡ may mắc bệnh thì việc mua bảo hiểm ung thư là điều rất đáng được quan tâm và cân nhắc. Cùng tìm hiểu về bảo hiểm ung thư trong phần tiếp theo của bài viết.

Tìm hiểu về bảo hiểm ung thư

Bảo hiểm ung thư là loại hình bảo hiểm sức khỏe khá phổ biến hiện nay. Bảo hiểm ung thư có khả năng bổ sung, hỗ trợ tài chính và chi trả phí điều trị liên quan đến bệnh ung thư hay các bệnh hiểm nghèo cho người tham gia. Quyền lợi của bảo hiểm ung thư bao gồm chi trả các khoản phí điều trị, trợ cấp nằm viện, tử vong do ung thư… 

Bảo hiểm ung thư đóng vai trò san sẻ gánh nặng tài chính kịp thời, để người bệnh giảm bớt nỗi lo viện phí. Từ đó giúp vực dậy tinh thần và an tâm chữa trị, hồi phục sức khỏe cho người tham gia bảo hiểm.

Hiện nay, bảo hiểm ung thư được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm nhân thọ. Đối với mỗi công ty bảo hiểm khác nhau sẽ thiết kế các quyền lợi, điều khoản, mức phí riêng biệt. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua bảo hiểm ung thư nhé!

ung thu co mua dc bh 1

Mua bảo hiểm mang lại nhiều quyền lợi cho khách hàng

Tham khảo thêm: Làm Tư Vấn Bảo Hiểm Có Khó Không?

Quyền lợi khi mua bảo hiểm ung thư

Một trong những lý do chính để người tham gia cân nhắc mua bảo hiểm ung thư ngay từ sớm đó là quyền lợi của sản phẩm. Bảo hiểm ung thư sẽ giúp người tham gia vượt qua giai đoạn khó khăn và có động lực điều trị tốt nhất. Các lợi ích cụ thể khi mua bảo hiểm ung thư như sau:

  • Quyền lợi của bảo hiểm ung thư ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối. Chương trình bảo hiểm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư mà người tham gia mắc phải.
  • Quyền lợi của bảo hiểm ung thư khi nằm viện. Nếu người tham gia bảo hiểm được điều trị tại bệnh viện sau khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong thời gian bảo hiểm sẽ được chi trả theo quy định trong hợp đồng.
  • Quyền lợi của bảo hiểm ung thư khi tử vong do ung thư. Người tham gia bảo hiểm được chi trả trong trường hợp tử vong do bệnh ung thư trong vòng một năm kể từ khi chẩn đoán mắc bệnh.
  • Quyền lợi của bảo hiểm ung thư khi tử vong do tai nạn. Người tham gia được chi trả khi không may qua đời do gặp tai nạn trong thời gian bảo hiểm.

Trên đây bài viết đã giúp các bạn tư vấn viên trả lời được câu hỏi bị ung thư có mua bảo hiểm được không. Đồng thời bài viết giới thiệu đến sản phẩm bảo hiểm ung thư - giải pháp hiệu quả giúp san sẻ gánh nặng viện phí, an tâm điều trị. Đừng ngần ngại tư vấn cho khách hàng tham gia gói bảo hiểm ung thư để dự phòng cho bản thân nhé!

Bài viết cùng danh mục