Thông tin toàn diện về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Tham gia bảo hiểm là cách để bạn bảo vệ toàn vẹn hơn về tài chính cho gia đình trong trường hợp bệnh tật hoặc mất. Trong số các gói bảo hiểm thì bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp đem lại nhiều tiện ích cho người tham gia. Cụ thể là ngoài số tiền bảo hiểm trong hợp đồng thì bạn còn nhận được khoản tiền lời như gửi tiết kiệm. Vậy bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? Nó có mấy dạng, đem đến quyền lợi gì cho người thụ hưởng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết để tư vấn chính xác hơn cho khách hàng của mình.

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là sự liên kết của bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ và bảo hiểm nhân thọ tử kỳ trong cùng một hợp đồng. Từ đó giúp người thụ hưởng nhận được mọi lợi ích từ gói bảo vệ toàn diện với mức phí tiết kiệm và còn giúp đầu tư sinh lời. Trong đó:

  • Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ giúp người thụ hưởng được chi trả đầy đủ các quyền lợi khi hết hạn hợp đồng.
  • Bảo hiểm nhân thọ tử kỳ được áp dụng trong trường hợp người thụ hưởng qua đời. Lúc này, công ty bảo hiểm sẽ chi trả mọi quyền lợi theo đúng những điều khoản trong hợp đồng.

bao hiem nhan tho hon hop

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Xem thêm: Chi tiết các loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Điểm đặc biệt của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bởi sự kết hợp của hai loại bảo hiểm nên loại hợp đồng này cũng sở hữu nhiều điểm đặc biệt. Cụ thể như sau:

Cách đóng phí linh hoạt

Do bảo hiểm hỗn hợp bao gồm hai gói bảo hiểm nên mức phí của nó cũng sẽ cao hơn các gói bảo hiểm khác. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể linh hoạt chia cách đóng phí theo khả năng tài chính của mình. Đó có thể là theo quý, 6 tháng hoặc một năm đóng một lần.

Linh hoạt thời hạn bảo hiểm

Hiện tại gói bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có khá nhiều hạn mức, mười, mười lăm, hai mươi năm… Thậm chí là trọn đời. Kéo theo đó là quyền lợi nhận về cũng được gia tăng. Khách hàng sẽ có thể tự chọn thời hạn hợp đồng bảo hiểm dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Nhân đôi quyền lợi bảo hiểm

Thường chúng ta chỉ nhận được khoản tiền bảo hiểm khi kết thúc hợp đồng hoặc khi có tai nạn ngoài ý muốn xảy ra. Nhưng nếu bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp thì sẽ được nhân đôi quyền lợi. Có nghĩa là dù bạn gặp rủi ro hay không có xảy ra sự cố thì đều được công ty bảo hiểm chi trả. 

Cụ thể là trong thời gian tham gia bảo hiểm, nếu bạn bị tai nạn, bệnh tật… thậm chí qua đời thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả vào thời điểm đó. Còn nếu bạn không gặp rủi ro thì khi hết thời hạn hợp đồng, công ty sẽ chi trả một khoản tiền theo đúng hình thức đáo hạn trong gửi tiết kiệm.

Có mấy loại bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp ?

Nhu cầu, mục đích tham gia bảo hiểm nhân thọ của mỗi người mỗi khác. Chính vì thế mà các công ty bảo hiểm đã thiết kế đa dạng nhiều bảo hiểm. Qua đó giúp đáp ứng chu đáo cho từng đối tượng khách hàng. Thậm chí là bạn còn nhận được đầy đủ các quyền lợi về bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. 

Bảo hiểm dạng có chia lãi

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có chia lãi cho phép chúng ta nhận tiền như một khoản đầu tư. Có nghĩa là sau khi kết thúc hợp đồng, người thụ hưởng sẽ nhận được khoản tiền chi trả cố định theo điều khoản trong hợp đồng. Kèm theo đó là một khoản tiền lời từ việc đầu tư nguồn vốn nhàn rỗi của công ty bảo hiểm. 

Số lợi nhuận này được trích từ quỹ dự phòng nghiệp vụ riêng của công ty bảo hiểm. Khi bạn đóng phí bảo hiểm thì công ty sẽ trích 1 phần vào quỹ này và đem đi đầu tư. Lợi nhuận thu về sẽ chia lại cho khách hàng đã tham gia bảo hiểm hỗn hợp.

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp không chia lãi

Loại bảo hiểm này chỉ cung cấp cho bạn số tiền theo đúng trong hợp đồng. Nó sẽ được chi trả cho người thụ hưởng khi người được bảo hiểm không may tử vong trước thời hạn kết thúc hợp đồng. Hoặc sẽ nhận được khoản tiền bảo hiểm vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Quyền lợi của người dùng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

bao hiem nhan tho hon hop 2

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp đem đến cho bạn nhiều lợi ích hơn

Đảm bảo cuộc sống cho người thân khi mất đi người trụ cột chính 

Mỗi gia đình đều có một hoặc hai người là trụ cột chính gia đình. Họ là người chịu trách nhiệm tạo ra thu nhập để có tiền sinh hoạt cho cả nhà. Vì thế, khi người gặp tai nạn gây bệnh tật không thể kiếm tiền nữa hoặc là mất đi thì cuộc sống của người thân sẽ gặp nhiều khó khăn.

Vì thế, tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là giải pháp để bạn bảo vệ những người thân yêu của mình có cuộc sống ổn định. Nhờ vào số tiền bảo hiểm chi trả sẽ hỗ trợ một phần thu nhập cho gia đình. Hơn nữa, nó còn tạo ra động lực giúp các thành viên vượt qua giai đoạn khó khăn và tiếp tục cuộc sống.

Hỗ trợ tài chính người được bảo hiểm khi gặp rủi ro về sức khỏe

Lợi ích này sẽ thấy rõ khi người được bảo hiểm gặp sự cố ngoài ý muốn. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức  khỏe, mất khả năng lao động. Cụ thể là hỗ trợ các chi phí nằm viện, đi lại.

Đây là những hỗ trợ rất thiết thực giúp người được bảo hiểm về mặt tinh thần lẫn tài chính. Nó sẽ hỗ trợ bạn có cơ hội tiếp cận phương pháp điều trị tốt nhất để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Vừa không phải lo lắng cho những người cần mình chăm sóc.

Tích lũy tài chính 

Thông qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp, người tham gia không chỉ được bảo vệ toàn diện mà còn nhận được khoản tiền tiết kiệm. Từ đó giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm, hạn chế những chi tiêu không cần thiết. Thay vào đó là tích lũy nguồn vốn để dành cho những mục đích khác. Với gói bảo hiểm hỗn hợp có chia lãi, người tham gia sẽ được đầu tư sinh lời an toàn ngay trên số tiền nhàn rỗi của mình.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu được bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì cũng như những thông tin cần phải biết về nó. Từ đó giúp bạn có thêm thông tin để tư vấn cho khách hàng của mình đúng nhất. Qua đó nhanh chóng tạo dựng niềm tin và chốt hợp đồng bảo hiểm thành công. 

Tham khảo thêm: Rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn qua những cách nào

Bài viết cùng danh mục