Bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ đã trở thành một sản phẩm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, khi mua bảo hiểm nhân thọ các khách hàng thường quan tâm đến việc bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không. Đừng lo, hôm nay viện HDI sẽ giúp các tư vấn viên giải đáp tốt nhất vấn đề này cho khách hàng qua những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ

Khi khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ sẽ nhận được đầy đủ các quyền lợi như trong hợp đồng đã ký kết. Tùy vào từng sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau mà quyền lợi của người mua bảo hiểm sẽ khác nhau. Các bạn tư vấn viên có thể tham khảo một số quyền lợi nổi bật bảo hiểm nhân thọ như:

Quyền lợi bảo vệ trước các căn bệnh như bệnh hiểm nghèo, ung thư

Một trong những quyền lợi không thể bỏ qua đó là công ty bảo hiểm sẽ bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước các căn bệnh hiểm nghèo hay ung thư. Công ty bảo hiểm nhân thọ thường có một số sản phẩm bảo hiểm được thiết kế chi trả quyền lợi này theo từng giai đoạn như giai đoạn phát hiện sớm, giai đoạn giữa và giai đoạn cuối. Quyền lợi này giúp người tham gia có điều kiện tài chính tốt nhất để khám và điều trị bệnh.

Quyền lợi bảo vệ trước thương tật hoặc tử vong

Khi người mua bảo hiểm nhân thọ nếu chẳng may gặp phải rủi ro về thương tật hay tử vong theo quy định trong hợp đồng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi. Có thể nói đây là quyền lợi ưu việt nhất của bảo hiểm nhân thọ.

Chúng giúp giảm bớt gánh nặng cho người tham gia cũng như bù đắp nguồn thu nhập cho họ. Trong trường hợp người tham gia tử vong, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả quyền lợi với số tiền có thể lên đến 300% số tiền bảo hiểm. 

Quyền lợi đáo hạn 

Quyền lợi đáo hạn là quyền lợi mà đương nhiên người mua bảo hiểm nhân thọ sẽ nhận được vào ngày đáo hạn hợp đồng. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ chi trả giá trị hoàn lại sau khi trừ nợ hoặc toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Do đó, rất nhiều khách hàng cho rằng bảo hiểm nhân thọ là một cách tiết kiệm có kỷ luật để thực hiện các mục tiêu dài hạn như đầu tư, kinh doanh, du học, xây nhà, ...

  • Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm nhân thọ còn có thể nhận thêm một số quyền lợi khác như quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng, quyền lợi học vấn, quyền lợi đầu tư... tuỳ vào từng sản phẩm.

bao hiem nhan tho 1

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có hỗ trợ chi trả viện phí không

Để trả lời câu hỏi bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không. Trước hết, các bạn tư vấn viên cần phải hiểu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường được chia thành hai phần gồm sản phẩm bảo hiểm chính và sản phẩm bổ trợ.

Đối với sản phẩm bảo hiểm chính sẽ bắt buộc khách hàng phải tham gia. Còn đối với sản phẩm bổ trợ, khách hàng sẽ được lựa chọn mua hoặc không. Đồng thời quyền lợi của sản phẩm chính hoàn toàn độc lập so với quyền lợi của sản phẩm hỗ trợ.

Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính, người tham gia chỉ được chi trả viện phí trước những rủi ro lớn và phải điều trị nằm viện qua đêm. Cụ thể như sau:

  • Trợ cấp viện phí cơ bản: Khi người tham gia bảo hiểm phải nằm viện điều trị nội trú qua đêm tối thiểu 24h mới được chi trả quyền lợi này. Số tiền chi trả thường được tính theo ngày, tùy gói bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia đã mua. Nếu viện phí vượt khỏi ngưỡng chi trả, khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ  tự thanh toán phần chênh lệch.
  • Trợ cấp viện phí đặc biệt: Với trường hợp người tham gia bảo hiểm gặp các rủi ro như thương tật nặng cần phải được chăm sóc tại khoa Hồi sức tích cực hay các phòng chăm sóc đặc biệt thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ viện phí từ 150 – 200% so với mức cơ bản.
  • Hỗ trợ chi phí phẫu thuật: Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính hỗ trợ chi trả viện phí phẫu thuật theo trong hợp đồng quy định. Tùy vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và rủi ro phẫu thuật mà số tiền bảo hiểm hỗ trợ có thể lên đến 300%. 

Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bổ trợ, khách hàng sẽ được chi trả viện phí cho các rủi ro ngoài danh mục của sản phẩm bảo hiểm chính. Cụ thể như sau:

  • Hỗ trợ chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo hay bệnh lý nghiêm trọng: Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bổ trợ có mức hỗ trợ chi trả viện phí từ 100% - 300% nếu người tham gia được chẩn đoán mắc bệnh theo quy định. Tùy theo từng giai đoạn mắc bệnh được chẩn đoán mà công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả một cách hợp lý.

Như vậy có thể nói bảo hiểm nhân thọ có hỗ trợ chi trả viện khi người tham gia gặp rủi ro. Mức độ chi trả sẽ phụ thuộc vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính hay bổ trợ. 

bao hiem nhan tho 2

Mua bảo hiểm nhân thọ

Các mức viện phí mà bảo hiểm nhân thọ chi trả

Sau khi tìm hiểu về việc bảo hiểm nhân thọ có hỗ trợ chi trả viện phí. Mời các bạn tư vấn viên theo dõi các mức viện phí mà bảo hiểm này chi trả như sau:

  • Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi trả viện phí cho người tham gia theo ngày nằm viện như trong thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm. Việc chi trả này bao gồm tất cả các trường hợp người mua bảo hiểm nhân thọ phải nằm viện điều trị tại khoa/ phòng điều trị tích cực/ đặc biệt. Mức độ chi trả viện phí có thể lên đến 200% trợ cấp viện phí thông thường.
  • Bảo hiểm nhân thọ cũng hỗ trợ viện phí khi thực hiện phẫu thuật theo mức độ và tỷ lệ như đã ký kết với người mua bảo hiểm. Tỷ lệ này có thể lên đến 500% trợ cấp viện phí thông thường.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn tư vấn viên những thông tin hữu ích về vấn đề bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí không. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp các bạn tư vấn viên hiểu và tự tin tư vấn cho khách hàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng danh mục