Tìm Hiểu Chi Tiết Bảo Hiểm Trọn Đời Là Gì?

Bảo hiểm trọn đời là loại hình thức bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam được lựa chọn nhiều nhất. Vậy bảo hiểm trọn đời là gì? Người tham gia loại hình bảo hiểm này sẽ được hưởng những lợi ích gì? Nếu bạn là một tư vấn viên bảo hiểm đang tìm hiểu các kiến thức chuyên môn để phục vụ cho công việc của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Bảo hiểm trọn đời là gì?

Bảo hiểm trọn đời là hình thức bảo hiểm nhân thọ rất phổ biến hiện nay. Khi tham gia loại bảo hiểm này, người đóng bảo hiểm không may thiệt mạng ở bất kỳ thời điểm nào trong đời, trong khi hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực sẽ được hoàn trả một số tiền nhất định.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ người tham gia trước những biến cố về sức khỏe, tính mạng. Yếu tố “trọn đời” thể hiện ở thời gian bắt đầu hợp đồng, tính từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực đến khi người đóng bảo hiểm qua đời. Trên thực tế, độ dài của bảo hiểm này có giới hạn về thời gian. Khi người tham gia bảo hiểm sống qua độ tuổi nhất định sẽ có những điều khoản thay đổi.

Chi tiết các quyền lợi được hưởng khi mua bảo hiểm trọn đời

Sau khi tìm hiểu “bảo hiểm trọn đời là gì?”, có thể thấy bảo hiểm trọn đời giúp bảo vệ người tham gia trước những rủi ro của cuộc sống. Nhiều người lựa chọn hình thức bảo hiểm này là vì những lợi ích mà nó đem lại. Trên cương vị là một tư vấn viên bảo hiểm, việc nắm được những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm trọn đời là cần thiết. Do đây là nền tảng kiến thức cơ bản, phục vụ việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

bao hiem trong doi

 Bảo hiểm trọn đời

Xem thêm: Chi Tiết Công Việc Của Tư Vấn Viên Bảo Hiểm - HDI.EDU.VN

Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Người tham gia loại hình bảo hiểm này, nếu không may mất trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực. Đơn vị bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả số tiền bảo hiểm theo quy định cho người thủ hưởng. Hợp đồng gói bảo hiểm cũng sẽ chấm dứt từ đây.

Một số trường hợp, số tiền chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi qua đời không còn hoặc không nguyên vẹn nếu đã chi trả cho quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ trước đó.

Quyền lợi bảo hiểm thương tật

Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm trọn đời hiện nay đều có quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Cụ thể quyền lợi này thể hiện như sau: Trước một độ tuổi nhất định, nếu người đóng bảo hiểm bị thương tật toàn bộ hoặc vĩnh viễn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng.

Tùy theo các điều khoản trong hợp đồng, hợp đồng bảo hiểm hình thức trọn đời cũng có thể chấm dứt từ thời điểm người đóng bảo hiểm nhận quyết định chi trả này. Số tiền bảo hiểm sẽ được trả một hoặc nhiều lần. Nếu người tham gia bảo hiểm mất trước khi nhận toàn bộ số tiền chi trả thì phần còn lại sẽ được thanh toán trong một lần.

uu diem bao hiem trong doi

Bảo hiểm trọn đời có nhiều ưu điểm

Quyền lợi đáo hạn bảo hợp đồng

Bên cạnh việc tìm hiểu khái niệm “bảo hiểm trọn đời là gì?”, các tư vấn viên bảo hiểm cũng nên biết được những lợi ích mà bảo hiểm trọn đời mang lại. Trong đó có quyền đáo hạn hợp đồng: Khi người đóng bảo hiểm sống qua độ tuổi quy định trong hợp đồng (95, 100,… tuổi), hợp đồng bảo hiểm trọn đời sẽ đáo hạn và kết thúc.

Thời điểm này, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận lại số tiền trong tài khoản bảo hiểm, sau khi đã trừ một số loại chi phí như phí tạo hợp đồng, quản lý hợp đồng… theo thỏa thuận đã được quy định trước đó trong hợp đồng bảo hiểm.

Quyền lợi giá trị hoàn lại

Sau thời gian quy định (ví dụ 2 năm), người tham gia bảo hiểm có thể hủy hợp đồng bảo hiểm và nhận lại số tiền đã đóng trong thời gian đó sau khi trừ một số loại phí khác. Các điều khoản về hủy hợp đồng, phí hủy hợp đồng và số tiền hoàn trả sẽ được thể hiện trong hợp đồng bảo hiểm trọn đời.

Quyền lợi lãi chia

Tùy theo thỏa thuận giữa người tham gia và công ty bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm trọn đời hiện nay cho phép người tham gia hưởng lãi tích lũy từ số tiền đã đóng. Mức lãi suất dựa trên thực tế và thường không cao. Tiền lãi tích lũy sẽ được hoàn trả cùng quyền lợi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm.

Đối tượng mua bảo hiểm trọn đời

Những người tham gia bảo hiểm trọn đời có mức tuổi nhỏ nhất là 15 tuổi. Đa phần các sản phẩm bảo hiểm trọn đời quy định người tham gia bảo hiểm không được quá độ tuổi nhất định, thường là 65 tuổi. Người mua bảo hiểm phải là người có sức khỏe tốt, không có bệnh lý nguy hiểm. Ở một số trường hợp, công ty bảo hiểm sẽ cân nhắc mức độ nguy hiểm của bệnh lý để quyết định có cung cấp gói bảo hiểm hay không và với mức chi phí cụ thể.

Những thông tin trên giúp trả lời cho câu hỏi “bảo hiểm trọn đời là gì?” cùng những lợi ích dịch vụ này mang lại. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích cho các tư vấn viên bảo hiểm. Theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật nhiều kiến thức khác về bảo hiểm nhé!

Tham khảo thêm: Cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ hiệu quả nhất năm 2022

Bài viết cùng danh mục