Gia Đình Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Không? Vì Sao?

Nhiều bậc phụ huynh luôn băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không? Việc mua bảo hiểm cho con sớm sẽ tồn tại những lợi ích và hạn chế như thế nào? Để thuận lợi hơn trong việc tư vấn bảo hiểm cho những bậc phụ huynh, các bạn tư vấn viên hãy theo dõi hết bài viết này nhé!

Gia đình có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Câu trả lời ở đây là bố mẹ nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con. Để giải thích rõ hơn cho vấn đề trên, sau đây là những quyền lợi con có thể nhận được khi mua bảo hiểm:

Giúp con tích lũy được khoản tiền lớn cho sau này: Con cái tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm được xem là kế hoạch tiết kiệm phù hợp cho quá trình học tập sau này. Chẳng may gia đình hay người bảo hộ của con gặp vấn đề. Con cái vẫn được đảm bảo về mặt tài chính nhờ có bảo hiểm và tiếp tục việc học tập của mình.

Đảm bảo những rủi ro, hạn chế đến với con cái của mình: Khi có bảo hiểm nhân thọ, con cái sẽ được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro liên quan đến bệnh hiểm nghèo, tử vong hay thương tật,... Nếu như chẳng may gặp phải trường hợp trên, bảo hiểm sẽ thay gia đình gánh vác một phần tài chính trong quá trình chữa trị cho con cái.

nen mua bao hiem nhan tho cho con

Bố mẹ cân nhắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Vì sao nên tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho con cái của khách hàng?

Khi bạn là một tư vấn viên tư vấn bảo hiểm cho trẻ, bạn nên đặt mình vào vị trí của những người làm bố mẹ để đưa ra lời khuyên chân thành. Điều này sẽ giúp việc tư vấn đạt hiệu quả cao nhất. Một số các vấn đề mà khách hàng quan tâm khi nói đến việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hiện nay là:

  • Trẻ em được đảm bảo quyền lợi về vấn đề rủi ro liên quan tới sức khỏe: tai nạn, thương vong, tử vong,... Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp hỗ trợ phần chi phí lớn giúp trẻ chữa trị bệnh tật tốt nhất.
  • Giúp quá trình học tập trong tương lai của trẻ không gặp gián đoạn nào. Từ 18-23 tuổi là giai đoạn trẻ cần một khoản tiền lớn để lo cho việc học tập, du học, lập nghiệp. Nếu như bố mẹ chẳng may gặp chuyện ngoài ý muốn, con cái sẽ được nhận khoản tiền bồi thường để tiếp tục việc học hành hiện tại.
  • Trẻ có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ chi phí để thực hiện ước mơ. Các công ty bảo hiểm thường có chương trình trao tặng suất học bổng khi các bé đạt thành tích cao trong học tập, chứng nhận sự cố gắng của con trẻ.
  • Lo lắng được một phần cho bố mẹ, gia đình từ bảo hiểm nhân thọ. Không chỉ hỗ trợ quyền lợi cho con cái, sản phẩm bảo hiểm còn xây dựng chế độ đảm bảo quyền lợi cho người trụ cột trong gia đình. 

Những lưu ý khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ cho trẻ

Nhận thấy lợi ích từ việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái là rất lớn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn cân nhắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không, có thể vì một vài nguyên nhân dưới đây. Tư vấn viên cần xem xét và đưa ra các giải pháp phù hợp cho khách hàng

Độ tuổi tham gia

Bố mẹ cần mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái càng sớm càng tốt. Đến ngưỡng tuổi 18 tuổi, 22 tuổi hay học nghề, thời điểm con cần một khoản tiền lớn để có thể lo toan cho việc học đại học, đi du học hoặc khởi nghiệp. Khi con có bảo hiểm nhân thọ sớm, thời gian để tích lũy và đầu tư cho hợp đồng bảo hiểm sẽ càng được kéo dài thêm. 

Lợi ích từ việc tham gia sớm, số tiền từ bảo hiểm nhân thọ đến hạn nộp về sẽ trở thành nguồn tài chính chủ yếu. Nguồn tiền này tạo động lực cho con tiếp tục học tập, làm việc. Bên cạnh đó, quyền lợi của con cũng sẽ được đảm bảo tối đa. 

Thu nhập khách hàng

Tùy thuộc vào thu nhập của khách hàng đang ở mức bao nhiêu để tư vấn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất. Phần lớn các bố mẹ hiện nay có xu hướng tham gia đóng phí bảo hiểm từ 10-15% theo thu nhập ổn định của gia đình. Đây được xem là mức đóng phí hợp lý vừa đảm bảo con cái được hưởng chế độ bảo hiểm, vừa không ảnh hưởng đến mức chi tiêu sinh hoạt thông thường. Thêm vào đó, số tiền bảo hiểm trong hợp đồng phải xấp xỉ với 10 - 15 năm thu nhập của người trụ cột, đảm bảo nguồn tài chính luôn được ổn định.

bao h iem nhan tho cho con

Bảo hiểm nhân thọ cho con có nên hay không

Các giấy tờ cần thiết khi mua bảo hiểm cho trẻ

Lúc này các tư vấn viên cần tư vấn quy trình chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi mua bảo hiểm cho trẻ. Cụ thể các giấy tờ cần được chuẩn bị như sau:

  • CMND/CCCD của bố mẹ.
  • Giấy khai sinh của trẻ.
  • Nếu bố mẹ bị mất CMND/CCCD có thể sử dụng hộ chiếu để ký hợp đồng bảo hiểm.

Những lý do trên đây đã có thể trả lời cho câu hỏi của nhiều bố mẹ: “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con”. Và bài viết cũng góp phần giải đáp cho tư vấn viên về cách khơi gợi nhu cầu bảo hiểm cho trẻ của các bậc phụ huynh. Chúc các bạn tư vấn viên sớm chốt được nhiều hợp đồng bảo hiểm.

Bài viết cùng danh mục